Chung khảo “Tiếng hát học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc”

[dropcap]T[/dropcap]rong không khí tưng bừng của các hoạt động chào mừng ngày lễ tri ân thầy cô, buổi sáng ngày 20 tháng 11 trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Hội thi “Tiếng hát học sinh”.
Vòng Chung kết với sự trình diễn của 12 tiết mục đặc sắc lựa chọn từ hơn 60 tiết mục của 30 chi đoàn học sinh trong toàn trường đã đem đến những thông điệp đầy ý nghĩa cho ngày hội hiến chương các nhà giáo.

Tiếng hát học sinh THPT Chuyên Vĩnh Phúc
Tiếng hát học sinh THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Đến dự với hội thi có các vị đại biểu, Ban giám hiệu, các bậc phụ huynh cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh của Nhà trường. 12 tiết mục tham dự vòng chung kết đã đem đến sự bùng nổ trên sân khấu trường Chuyên Vĩnh Phúc.
Với chủ đề hướng về thầy cô, mái trường, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước các tiết mục đều thể hiện sự dàn dựng công phu và khả năng biểu diễn chuyên nghiệp.

Tiết mục đơn ca của Đỗ Bình Minh, 11A8 với ca khúc “Em trong mắt tôi” đã để lại ấn tượng đẹp với chất giọng nhẹ nhàng, bay bổng và khả năng trình diễn tự tin, dí dỏm, đầy lôi cuốn; tiết mục song ca với nhạc phẩm “Cha” của Thanh Tùng – Minh Bách, 12A3 với những cảm xúc da diết nồng nàn đã đem lại những phút suy ngẫm đầy ý nghĩa về tình cha; sự hoành tráng và hòa giọng khỏe khoắn là ấn tượng được đem đến từ tiết mục tốp ca của 11A9, 12A5…

Tiếng hát học sinh THPT Chuyên Vĩnh Phúc
Tiếng hát học sinh THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Đặc biệt những tiết mục múa của hội thi năm nay đã khơi dậy rất nhiều xúc cảm thẩm mỹ: sân khấu thanh mát, êm đềm với “Quê tôi” của 10A7; đắm say với “Mộng họa” của 11A6 và hoài cổ với “Hồn việt” của 12A6…

Kết quả, ban tổ chức Hội thi đã trao giải theo từng thể loại: đơn ca, song – tam – tứ ca, tốp ca và múa; mỗi thể loại gồm một giải Nhất, một giải Nhì và một giải Ba… Hội thi vừa là cơ hội để các em học sinh tỏa sáng tài năng của mình cũng vừa là những giây phút để các em ngân vang những cảm xúc biết ơn gửi về những người thầy, người cô yêu kính. Sự thành công của hội thi chính là những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất của học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc dành tặng các thầy cô giáo nhân ngày 20 tháng 11.