CEC’s welcome ceremony: Khởi nguồn của những tài năng

Chiều ngày 23/8 vừa qua, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã tổ chức buổi lễ ra mắt các thành viên mới – CEC’s Welcome Ceremony. Buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, để lại bao cảm xúc không chỉ cho Ban tổ chức mà còn với tất cả các bạn học sinh.

Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc – CVP’s English Club (CEC) là câu lạc bộ chính thức đầu tiên của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được thành lập vào năm học 2015-2016. Đây là nơi giao lưu, học hỏi dành cho các bạn học sinh năng động, có niềm đam mê bất tận với môn Tiếng Anh. Tuy chỉ mới đi vào hoạt động được một năm, song câu lạc bộ (CLB) đã gặt hái được rất nhiều thành công từ những buổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm học môn Tiếng Anh, những sự kiện trong năm như Halloween, Noel, hay Prom,…

Các thành viên mới của CEC trong sự kiện CEC’s Welcome Ceremony.
Các thành viên mới của CEC trong sự kiện CEC’s Welcome Ceremony.

Chiều ngày 23/8 vừa qua, CEC’s Welcome Ceremony – Lễ ra mắt các thành viên mới được tổ chức tại hội trường tầng 3 tòa nhà thư viện. Đây là sự kiện đầu tiên trong khuôn khổ các hoạt động của CLB trong năm học 2016 – 2017 với mục đích giới thiệu các thành viên mới của CLB, đồng thời là nơi giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Buổi lễ có sự tham dự của các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô bộ môn Tiếng Anh, các vị phụ huynh và không thể thiếu đó là các thành viên mới của CEC. Với sự phối hợp ăn ý của ba ban gồm Ban Nội dung, Ban Sự kiện và Ban Truyền thông, buổi lễ đã diễn ra vô cùng ấn tượng. Phần nội dung cũng được đầu tư kĩ hơn và chuyên nghiệp hơn, mang đến những giây phút trải nghiệm thú vị cho tất cả mọi người.

          Ngoài ra, CEC’s Welcome Ceremony còn có thêm phần Talkshow với sự tham gia của hai vị khách mời “khủng”: cô Trần Thị Thùy – giáo viên Tiếng Anh và bạn Trần Duy Kiên – cựu học sinh chuyên Anh, đồng thời cũng là cựu chủ tịch của CEC trong năm học 2015 – 2016. Hai vị khách mời đã lần lượt giải đáp những khó khăn thắc mắc của các thành viên và đưa ra những lời khuyên bổ ích. Những câu trả lời vô cùng sâu sắc nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh của cô và bạn đã đem đến những tiếng cười sảng khoái và những tràng pháo tay ròn rã.

Cựu học sinh Trần Duy Kiên
Cựu học sinh Trần Duy Kiên

Cuối cùng, một phần không thể thiếu chính là trò chơi. “Have you ever” – trò chơi trả lời câu hỏi nhanh đã khuấy động cả hội trường cùng hai người chơi là bạn Trần Duy Kiên và bạn Nguyễn Ngọc Bảo Lâm (12A8). Dù bị các thành viên “làm khó” với những câu hỏi hóc búa nhưng với sự hài hước và thông minh, hai người chơi đã mang lại những phút giây thư giãn cho mọi người.

Các thành viên mới vui vẻ tương tác cùng các vị khách mời.
Các thành viên mới vui vẻ tương tác cùng các vị khách mời.

Trở về sau buổi lễ, bạn Hoàng Gia Khánh (10A8) hài hước chia sẻ: “Các anh chị trong CLB rất vui tính và năng động. Được là một thành viên của CEC chính là vinh dự không chỉ của em mà còn của rất nhiều bạn khác nữa. Đặc biệt, những câu trả lời từ hai vị khách mời trong phần talkshow ngày hôm nay đã tiếp thêm cho em rất nhiều động lực để em phấn đấu vào đội tuyển quốc gia.”

Chúc cho câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc năm học 2016-2017 có nhiều hoạt động bổ ích và thú vị!

Lê Phương Thúy_Chuyên Văn 14-17_ THPT Chuyên Vĩnh Phúc