CVP’s English Club – CEC cùng với Thảo Nhi.

CVP's English Club - CEC cùng với Thảo Nhi.
CVP's English Club - CEC cùng với Thảo Nhi.

🚩 ‘Thông minh’, ‘cá tính’ – đó là những gì CEC nghĩ đến khi có ai đó nhắc về Lương Thảo Nhi – một core member lâu năm của câu lạc bộ, cựu học sinh chuyên anh khóa 2016-2019.
Mỗi người chỉ có thể giỏi ở một lĩnh vực thôi nhỉ? Nhưng với Thảo Nhi, không gì là không thể Bên cạnh bảng vàng các thành tích học tập: giải Nhì kì thi học sinh giỏi quốc gia (môn Tiếng Anh)🥈, huy chương vàng Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên Hải ĐBBB và Trại hè Hùng Vương🎖🏆; Thảo Nhi còn là đồng sáng lập viên của replaS Project – một dự án bảo vệ môi trường xuất sắc💚. Quá ngầu đúng không nào?
Nhưng mà chưa hết đâu nhé, vừa rồi Thảo Nhi đã dành được học bổng 100% từ BUV – đại học Anh Quốc Việt Nam🎉. CEC xin gửi lời chúc mừng chân thành nhất đến bạn!🥳
👉Hãy cùng CEC phỏng vấn Nhi 1 vài câu hỏi, để xem trải nghiệm những năm cấp 3 và dự định tới của Nhi như thế nào nhé!👈

1. Chào Nhi! Là 1 học sinh CVP, bạn cảm thấy những năm học cấp 3 ở đây đã thay đổi bạn như thế nào?
– Nhìn lại mà nói thì, mình cảm thấy quãng thời gian cấp 3 ở CVP đã cho mình một thứ CỰC KÌ quan trọng, đó là thái độ tích cực trong cách nhìn thường ngày của mình! (tích cực chứ không phải mơ mộng phi thực tế nha 😁 )

2. Nhi là một core member của CEC và đã gắn bó thân thiết với clb trong cả 3 năm liền. CEC có điều gì cuốn hút mà đã khiến bạn dứt chẳng rời như vậy?
– Mình nghĩ đó là môi trường đặc biệt ở CEC, mình luôn được khích lệ để cố gắng, phát triển, tìm ra những “mặt vàng” của bản thân và làm quen với rất nhiều con người tài năng thú vị, cho nên… đã lỡ kết CEC rồi đó! 🥰

3. Không những đạt được nhiều thành tích trong học tập mà bạn còn xuất sắc trong cả mảng hoạt động ngoại khóa. Bạn có thể chia sẻ một vài bí quyết để cân bằng cuộc sống của mình?
– Chắc là hai “bí quyết” chung nhất mà mình thấy rõ ở đây là phải có “sự tâm huyết” và “trách nghiệm”.👊
Mình luôn tâm niệm câu nói: “Không phải bạn không có thời gian cho việc này, mà chỉ là bạn chưa đủ tâm huyết với nó mà thôi”. Nếu bạn đủ tâm huyết cho những thứ bạn làm, mình tin là chẳng bao giờ bạn muốn nhìn cái gì “đi xuống” cả, tự khắc thì bản thân bạn sẽ tìm ra thời gian/ cách thích hợp để cân bằng mọi thứ thôi.😆
Bên cạnh đó, nếu bạn nhận thức được trách nhiệm của mình với chính bản thân, với mọi người hay môi trường xung quanh, thì mình cũng tin là bạn sẽ không buông bỏ trách nhiệm ấy đâu. Rồi từ đó thì bạn biết đấy, bạn sẽ tìm ra cách cân bằng cuộc sống để làm tròn trách nhiệm mà.
Còn bí quyết thực tế là gì á? đưa tiền đây thì tui nói cho 😂
( lên thời gian biểu của riêng mình ngay và luôn đi! )

4. Với tư cách là một cựu học sinh, bạn có lời nhắn nhủ gì đến học sinh CVP nói chung và CEC members nói riêng?
-Với CVP-ers thì, mình mong là mọi người sẽ tiếp tục cùng xây dựng một môi trường học tập, giao lưu lành mạnh 😙, tiến bộ để chúng ta sau này đều có thể tự hào là cựu học sinh Chuyên Vĩnh Phúc👍.
Còn với CEC á, đặc biệt là VOC nha, năm trước đã bị mình “mắng vốn” nhiều rồi. Mong rằng năm nay cỗ máy CEC vẫn sẽ hoạt động hiệu quả, kết nhiều “hoa thơm quả ngọt”. Thú thực thì với chị, các em đạt được những thành công to bự cũng được, không có cũng được. Quan trọng là: chị muốn thấy một CEC đoàn kết, luôn giúp đỡ nhau và, e hèm, không bao giờ từ bỏ. 💛Cố gắng nhé mấy đứa!💪
– Cảm ơn bạn về những chia sẻ vô cùng chân thành và thú vị! Chúc bạn sẽ tiếp tục tỏa sáng trên con đường bạn chọn!💖