Ấn tượng với lễ ra mắt các câu lạc bộ học sinh Chuyên Vĩnh Phúc

Sau một thời gian dài chuẩn bị với rất nhiều mong mỏi và tâm huyết, đã đến lúc các câu lạc bộ học sinh của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được kiện toàn, chính thức ra mắt.

Chiều thứ 7 ngày 17 tháng 11, tại sân trường trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ ra mắt của 10 câu lạc bộ học sinh trong nhà trường. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, rộn ràng với sự tham dự của thầy cô ban giám hiệu, giáo viên nhà trường và toàn thể các bạn học sinh đến từ ba khối lớp. Nhằm giới thiệu về hoạt động cũng như lan truyền những thông điệp cuộc sống nhân văn, các câu lạc bộ với nhiều tiết mục biểu diễn được chuẩn bị công phu đã làm bùng cháy sân khấu, đưa mọi người đến những giờ phút vui vẻ và thực sự ý nghĩa.

Sau một thời gian dài chuẩn bị với rất nhiều mong mỏi và tâm huyết, đã đến lúc các câu lạc bộ học sinh của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được kiện toàn, chính thức ra mắt.

Sau một thời gian dài chuẩn bị với rất nhiều mong mỏi và tâm huyết, đã đến lúc các câu lạc bộ học sinh của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được kiện toàn, chính thức ra mắt.

Mỗi câu lạc bộ được thành lập dựa trên những tôn chỉ, mục đích riêng, nhưng đều hướng đến mong muốn của các thầy cô và học sinh rằng đây sẽ là những sân chơi năng động, lành mạnh, đầy ý nghĩa của các CVPers.

Đến với các câu lạc bộ, học sinh sẽ có cơ hội làm việc với những người có cùng sở thích, năng khiếu; được kết nối với nhau, với các thầy cô giáo và với những tổ chức bên ngoài nhà trường; đây cũng là nơi để các bạn học sinh phát triển, hoàn thiện các kĩ năng của thời đại 4.0 như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng lắng nghe và biểu đạt ý kiến, kĩ năng trình bày suy nghĩ, ý tưởng, kĩ năng hợp tác, làm việc nhóm, kĩ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề.

Hơn thế nữa, các câu lạc bộ còn định hướng nghề nghiệp, có ý thức quan sát và tham gia vào các hoạt động xã hội, hình thành lối sống lành mạnh, nhân văn, nhân ái. Các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường đều rất quan tâm đến việc xây dựng tác phong, bản lĩnh cho học sinh Chuyên Vĩnh Phúc, có những kiến nghị quan trọng và sáng suốt trong suốt thời gian chuẩn bị vừa qua để thành lập nên các câu lạc bộ.

Mỗi câu lạc bộ đều có các thầy cô giáo cố vấn, đây là những thầy cô không chỉ có kiến thức về từng lĩnh vực mà còn nhiệt tình đồng hành, hướng dẫn và cùng trải nghiệm với các em.

Mười câu lạc bộ (CLB) của trường bao gồm: CLB Guitar, CLB Tiếng Anh, CLB Bóng rổ – Bóng chuyền hơi, CLB Thiện nguyện, CLB Truyền thông, CLB Nghiên cứu khoa học, CLB Kĩ năng sống, CLB Mỹ thuật, CLB Bóng đá – Cầu lông, CLB Nhảy.

Trong đó có 4 CLB đã thành lập và hoạt động nhiều năm nay như CLB Guitar, CLB Tiếng Anh, CLB Bóng rổ – Bóng chuyền hơi, CLB Bóng đá – Cầu lông, đem lại cho học đường của nhà trường nhiều niềm vui, ý nghĩa.

 

Trước khi cùng ra mắt chính thức trước toàn trường, các CLB đã tiến hành lọc, tuyển thành viên, ổn định cơ cấu, thành phần và đưa ra những kế hoạch hoạt động đầy khí thế. Mỗi CLB đã chuẩn bị một màn chào hỏi công phu với những tiết mục phong phú như hát, nhảy, hoạt kịch, trò chơi, trình diễn thời trang… để nói lên được đặc trưng cũng như sứ mệnh, ý nghĩa riêng của CLB mình, tạo nên một bầu không khí nhộn nhịp đến vô cùng trên sân trường hôm ấy.

Tiết mục mở màn đến từ CLB Nhảy với vũ đạo duyên dáng, sôi động, tiếp đó là những phần trình diện đầy kĩ thuật của CLB Bóng đá – cầu lông, CLB Bóng rổ – bóng chuyền hơi.

CLB Thiện nguyện với mục đích rất nhân văn đã quyên góp và bán hộp quà handmade để gây quỹ từ thiện cho một hoàn cảnh khó khăn, đáng thương.

CLB mỹ thuật đã biểu diễn một màn thời trang ấn tượng mang tên “Hồng Hạc”, thể hiện được một phong cách hội họa đầy sáng tạo.

CLB Truyền thông chọn bản hit “Thật bất ngờ” của Trúc Nhân để biểu diễn và nêu lên khẩu hiệu: “Truyền thông – nơi thông tin được lan truyền”.

CLB Khoa học thì đem tới những thí nghiệm thú vị ngay từ lần đầu chào sân…

Chuyên Vĩnh Phúc - Ra mắt câu lạc bộ học sinh Chuyên
Chuyên Vĩnh Phúc – Ra mắt câu lạc bộ học sinh Chuyên

Tất cả những màn ra mắt của các CLB hôm đó đều để lại những ấn tượng và cảm xúc riêng cho mọi người. Hôm đó là một buổi chiều đầy ắp tiếng cười của học sinh trong toàn trường, các bạn đã cùng nhau hát, nhảy, cùng nhau chơi trò chơi một cách sảng khoái, vui vẻ. Đây hứa hẹn sẽ là một bước chuyển mình nữa cho phong trào học tập và phát triển lý tưởng của học sinh Chuyên Vĩnh Phúc.

Chuyên Vĩnh Phúc - Ra mắt câu lạc bộ học sinh Chuyên
Chuyên Vĩnh Phúc – Ra mắt câu lạc bộ học sinh Chuyên

Xã hội đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là những thay đổi lớn lao trong nhận thức về con người, về thế hệ trẻ. Nếu khi trước, con người chỉ được đánh giá cao ở khía cạnh hàn lâm và học thuật, thế hệ trẻ luôn chỉ có một tôn chỉ là học tập chăm chỉ, cần cù; thì ngày nay thế giới đang chú trọng xây dựng phẩm chất của những “Công dân toàn cầu”, không chỉ giỏi kiến thức mà còn giàu kí năng.

Chuyên Vĩnh Phúc - Ra mắt câu lạc bộ học sinh Chuyên
Chuyên Vĩnh Phúc – Ra mắt câu lạc bộ học sinh Chuyên

Bắt kịp với xu thế đó, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũng rất quan tâm đến việc kết hợp kiến thức văn hóa với năng lực xã hội cho học sinh, bồi dưỡng năng khiếu cũng như phát triển những kĩ năng cần thiết cho một thời đại “Thế giới phẳng”.

Cô Nguyễn Thị Lệ Chung – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Tuổi trẻ vốn có rất nhiều tiềm năng, học sinh Chuyên Vĩnh Phúc nói riêng cũng rất đa tài nên việc xây dựng và kiện toàn các câu lạc bộ là một kế hoạch giáo dục lâu dài của nhà trường. Mong muốn của nhà trường là qua các CLB, học sinh thêm yêu mến, gắn kết với nhau, để các em mạnh dạn và tự tin hơn với đam mê và mơ ước của mình. Chính kiến thức và kĩ năng các em có hôm nay sẽ giúp các em tiến gần hơn với cánh cửa tương lai, tạo cho các em nhiều cơ hội hơn trước cuộc sống”.      

Mong rằng các CLB học sinh sẽ có những hoạt động thật sự năng động và mang tính nhân văn, hướng tới cộng đồng, vì cộng đồng, để môi trường học đường có thêm những sắc màu đẹp đẽ và đáng nhớ!

 

Phạm Dương Nhật Thương, Vũ Phương Anh

– CLB Truyền thông trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc